"Best Golf Course In Vietnam 2012"
"Best New Course in Asia Pacific"
"Vietnam's Best New Golf Course 2010 – 2011"
"Vietnam's Best Clubhouse Golf Course 2010 – 2011"
NEWSLETTER THÁNG 8, 2012English
Kính thưa các golf thủ,,

Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng đã đi được nửa chặng đường của năm 2012 và mọi thứ đang diễn ra hết sức tốt đẹp. Tốc độ green đang là 11; Cỏ Fairway xanh và tươi tốt và các golf thủ từ khắp nơi trong nước và thế giới đang tụ tập về đây.

Trong suốt tháng 7 vừa qua chúng tôi đã tiếp nối tháng 6 và đã tổ chức thành công những sự kiện lớn của khu vực miền Trung. Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng vinh dự được tổ chức giải golf ra mắt Hội Golf Đà Nẵng - Hội Golf đầu tiên của khu vực miền Trung. Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng tự hào là câu lạc bộ chủ nhà cho Hội Golf Đà Nẵng. Các gôn thủ có thể tham gia đăng kí là Hội Viên của Hội Golf Đà Nẵng ngay bay giờ. Vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng để biết thêm chi tiết.

Giải đấu đầu tiên của Hội Golf Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 15/7 và vinh dự được chính thức công bố bởi ông Nguyễn Bá Thanh (Bí Thư Thành Ủy Thành phố Đà Nẵng). Thể thức thi đấu của Giải theo Hệ thống 36 với hơn 100 gôn thủ tham gia. Chiến thắng chung cuộc thuộc về gôn thủ Nguyễn Bá Cảnh. Đại diện cho Câu lạc bộ Golf VinaCapital Đà Nẵng, Tôi xin chúc cho Hội Golf Đà Nẵng luôn bền vững, thành công và tận hưởng những niềm vui của môn thể thao golf.

Giải Golf dành cho Hội viên tháng 7 được tổ chức vào ngày 7/7 trong điều kiện thời tiết tuyệt vời. Chúng ta đã chào đón hơn 90 golf thủ tham gia với thể thức đấu gậy trực tiếp và thưởng thức tiệc nướng BBQ sau giải đấu. Các golf thủ đã dành được một số giải thưởng lớn của Taylormade Golf, nhà tài trợ đồng hành với Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng. Chiến thắng chung cuộc của Giải Golf Hội viên tháng 7 này là golf thủ Joo Soo Don với giải thưởng hoành tráng là cây gậy driver Taylormade R11s, một thiết kế mới của Taylormade trị giá hơn 10 triệu đồng.

Thêm vào các giải đấu của tháng 7 là Giải Tạp chí Golf & Life lần thứ 7 theo thể thức đấu gậy trực tiếp 36 lỗ (18 lỗ trên sân Đà Nẵng và 18 lỗ trên sân Montgomerie Links). Đây được xem là một trong những giải đấu lớn nhất của Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi đấu bắt đầu lúc 12h thứ 7 ngày 21/7. Sau vòng thi đấu thứ nhất là buổi tiệc Gala tối tại Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng với màn trình diễn hấp dẫn của DJ đã thắp sáng bữa tiệc đêm của các golf thủ. Xin chúc mừng các golf thủ đã dành chiến thắng. Vô địch bảng Callaway là golf thủ Thân Đức Nam, bảng B Thân Đức Khánh, bảng A Nguyễn Thị Vân Anh và nhà vô địch của giải là golf thủ Nguyễn Ngọc Khôi.

Tin giải trí vui của chúng ta là hai sân golf tốt nhất Việt Nam, Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng và Sân Golf Montgomerie Links đã quyết định thực hiện cuộc đấu tay đôi với trận bóng đá đầu tiên giữa các câu lạc bộ golf. Mỗi sân sẽ đưa ra một đội hình Nam và một đội hình Nữ “chỉ có nhân viên” thi đấu tại sân Tuyên Sơn. Một lần nữa đã chứng tỏ cả 2 vừa là đối thủ đáng gờm vừa là người bạn thân hữu với kết quả đội Nữ CLB Golf Đà Nẵng chiến thắng 4-1 và đội Nam Montgomerie Links chiến thắng 2-1.

Cuối cùng tôi xin một lần nữa kính mời các golf thủ tham gia giải vô địch khu vực miền Trung Heineken World Golfers Championships tại Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng ngày 18/8 (chi tiết và mẫu đăng ký tại đây). Đây hứa hẹn là một sự kiện hấp dẫn của năm…

                                Thank you,

Ben Styles
General Manager
Danang Golf Club
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI
KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT
Áp dụng cho mùa du lịch từ 4/9/2012 đến 31/10/2012:

o Villa 1 phòng ngủ có hồ bơi (tối đa 2 người): 6,250,000/đêm
o Villa 2 phòng ngủ có hồ bơi (tối đa 4 người): 7,515,000/đêm
o Villa 3 phòng ngủ có hồ bơi (tối đa 6 người): 8,775,000/đêm
o Villa 4 phòng ngủ có hồ bơi (tối đa 8 người): 10,040,000/đêm

Điều kiện:
o Ở 3 đêm liên tiếp chỉ trả 2 đêm
o Đêm miễn phí bao gồm điểm tâm cho số lượng người đề cập ở trên
o Có thể cộng dồn đêm miễn phí
o Khuyến mãi áp dụng đến ngày 31/10/2012
o Khuyến mãi không áp dụng chung với bất kỳ khuyến mãi nào khác
o Đặt phòng được xác nhận dựa trên số villa còn trống

The Ocean Villas at Da Nang Beach Resort
Son Tra – Dien Ngoc Coastal Street, Ngu Hanh Son, Da Nang, Vietnam
Tel. (84-511) 3967-094          Fax.(84-511) 3967-095
Email: reservations@theoceanvillas.com.vn
Website: www.theoceanvillas.com.vn
VINALIVING PROPERTY
VinaLiving là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam thể hiện phong cách sống và không gian sống dành cho thế hệ mới người Việt do tập đoàn VinaCapital đầu tư và triển khai.

Căn hộ cao cấp Azura - Đà Nẵng
Các căn hộ đã sẵn sàng cho thuê.
Với chiều cao 34 tầng, Azura tượng trưng cho không gian sống cao cấp ngay giữa lòng Đà Nẵng. Với góc nhìn toàn diện ra dòng sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và biển, Azura mang đến những căn hộ một phòng ngủ, hai phòng ngủ và ba phòng ngủ thoáng đạt với đầy đủ trang thiết bị nội thất với giá thuê hàng tháng từ 15.400.000 VND

Villa The Point – Khu du lịch biển Đà Nẵng
Khu nhà biệt thự bên cạnh sân golf với giá phù hợp nhất Việt Nam.
Nằm tại fairway số 14 của sân Dunes Course, bộ sưu tập 41 căn nhà biệt thự riêng biệt cho đến nay đã có con số biệt thự bán khá ấn tượng 60%. Khu nhà này được thiết kế dựa trên thiết kế của khu biệt thự The Dune Residences. The Point mang đến cho các golf thủ và gia đình của họ một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Một người láng giềng dân dã với giá phù hợp, khu nhà biệt thự này được dự đoán sẽ bán rất chạy.

For more information on any of the above please contact Ms Le Thi Cam Hoa at VinaLiving. Tel: +84 (0) 934234561 Email: Hoa.le@vinacapital.com
THÔNG TIN TỪ THIẾT KẾ SÂN CỎ
Kính thưa các golf thủ,

Giải Heineken sẽ diễn ra vào ngày 18/8. Chúc các golf thủ một ngày thi đấu may mắn, chơi tốt và sẽ yêu thích giải đấu cũng như địa hình sân golf tại sự kiện này.

Cập nhật thông tin về sân trong tháng 8: tốc độ green 11, cỏ trên green 2.5mm, trên tee 6mm, khu vực xung quanh green 6mm, fairways 9mm và rough 57mm. Lượng mưa trong tháng 7 vừa qua là 26,5ml.

Sau giải Heineken, chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi điều kiện cho sân để chờ đón mùa mưa sắp đến.

• Đục lỗ green với dùi đục có kích thước ½ inch, sau đó thêm cát, phân zeolite, phân hữu cơ và khoáng chất Dolomit.
• Xới cỏ bề mặt trên các tee -3mm, rải cát bề mặt, bón phân và khoáng chất Dolomit.
• Đục lỗ sâu xung quanh viền đường xe điện, rải cát mặt và rải phân.

Thiết kế cảnh quang khu vực villa Dunes Residence đã hoàn tất. Khu vực cỏ tại lỗ số 1 sẽ được đánh dấu bằng các chướng ngại màu đỏ, khu vực nước xung quanh lỗ số 2 sẽ được đánh dấu bởi các chướng ngại màu đỏ và đá, khu vực cỏ dọc theo lỗ số 9 đánh dấu bởi các chướng ngại màu đỏ. “Ngoài biên” sẽ là những bãi cỏ xung quanh khu villa Dunes Residence.
Chúng tôi vừa đặt số yard chỉ khoảng cách trên tất cả các đầu vòi phun nước. Xin lưu ý các golf thủ số yard này là chỉ khoảng cách đến mép trước của green cộng với số yard chỉ vị trí cờ.

Mr Ben và tôi đã tham gia hội thảo về thuốc bảo vệ thực vật Syngenta-Witang ngày 3/7 tại sân golf Twin Doves. Hội thảo đã cung cấp các thông tin hữu ích về các sản phẩm của Syngenta, cách áp dụng đối với việc quản lý cỏ và cải thiện bề mặt cỏ sân golf. Hội thảo còn đề cập đến việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa nấm bệnh cho cỏ tại Việt Nam để có thể kiểm soát các bệnh cho cỏ trong suốt mùa mưa ẩm.

Chúc các golf thủ một tháng 8 tốt đẹp và nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề bảo quản sân golf, vui lòng liên hệ với tôi.

Cảm ơn và trân trọng,
Ali Macfadyen
Giám sát thiết kế sân cỏ
THÔNG TIN TỪ NHÀ HÀNG
ĐẶC SẢN CỦA THÁNG
Sườn heo nướng                                                           @ VND 200,000
Ăn kèm với cơm, xốt cam và xà lách
RƯỢU NGON CỦA THÁNG
Joseph Drouhin Cote de Nuits Village              @ VND 1,200,000
Laforet Bourgogne Chardonnay từ Maison Joseph Drouhin được làm 100% từ quả nho của xứ Chardonnay, được lựa chọn bằng tay từ khắp vùng Burgundy. Hương vị của rượu bắt nguồn từ nhiều “vùng đất” khác nhau: đặc tính chung của rượu bắt nguồn từ Macon, kết cấu đến từ Chablis, hương vị đến từ Rully, Chassagne và Puligny-Montrachet và sự kết hợp tổng thể đến từ vườn nho mới của Joseph Drouhin. Đây thường là loại rượu khởi đầu để trở thành loại rượu trắng Burgundies thượng hạng.
GIỜ VÀNG TỪ 16:30 ĐẾN 18:30
• San Miguel beer @ VND 63,000
   Buy one get one free
• Sangria @ VND 75,000
• Lựa chọn của đầu bếp @ VND 95,000
   Bột ngô chiên giòn, gà tẩm gia vị và rau, kèm với xốt bơ và xốt kem
   Cánh gà nướng
   Chả giò Việt Nam
Golf Shop
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Shop chúng tôi tại:
Gọi trực tiếp: +84 905 401 445
Tel: +84 511 3958 111
Fax: +84 511 3958 112
Email: reservations@dananggolfclub.com
LUẬT GOLF CỦA THÁNG
Thưa các golf thủ!
Với tất cả các giải đấu vừa diễn ra tại Việt Nam và nhiều giải khác nữa sắp sửa diễn ra, chúng tôi thiết nghĩ đây là lúc cần thiết để giải thích về một hình thức thi đấu mà nhiều sân golf ở Việt Nam hiện đang áp dụng để chấm dứt việc gian lận handicap. Hình thức này được gọi là Hệ thống 36. Chúng tôi xin dành một phần nhỏ để giải thích rõ hơn về hệ thống tính điểm này để các golf thủ chúng ta nắm rõ thông tin cho các cuộc chơi sắp đến.

Hệ thống 36 là Hệ thống handicap áp dụng trong cùng 1 ngày, công thức tính tương tự như Hệ thống Callaway và Hệ thống Peoria. Hệ thống này cho phép các golf thủ không có handicap có thể tham gia các giải đấu và thi đấu cho các danh hiệu hay giải thưởng low-net.

"Handicap" được xác định dựa theo vòng golf theo như cấu trúc của Hệ thống 36.

Sau đây là cách tính theo Hệ thống 36:

Trong suốt cuộc chơi, người chơi sẽ cộng dồn điểm dựa trên công thức sau:
Double-bogey (hơn 2 điểm so với par) hoặc nhiều hơn: 0 điểm
Bogey (hơn 1 điểm so với par): 1 điểm
Par hoặc thấp hơn par: 2 điểm
Cuối cuộc chơi, cộng tổng số điểm đạt được. Lấy 36 trừ số điểm tổng này, kết quả chính là handicap của người chơi. Từ đó, số điểm thực (điểm net) của người chơi được tính dựa trên handicap của Hệ thống 36 này.
Ví dụ, bạn đánh tổng cộng 90 gậy, trong đó có 7 par, 9 bogey và 2 double-bogey hoặc thấp hơn:
Trước tiên, cộng dồn số điểm của bạn:
           7 (par) x 2 (điểm) = 14
           9 (bogey) x 1 (điểm) = 9
           2 (double-bogey hoặc cao hơn) x 0 (điểm) = 0
Như vậy điểm tổng của bạn là 23. Lấy 36 trừ đi số điểm này:
           36 - 23 = 13
13 chính là handicap của bạn. Lấy tổng số gậy trừ handicap:
           90 – 13 = 77
77 chính là số điểm thực (điểm net) của bạn theo Hệ thống 36.

CÂU ĐỐ THÁNG 8
Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi qua Facebook, email hoặc điện thoại của chúng tôi để dành 01 áo thun golf của Câu lạc bộ Golf Đà Nẵng!

Câu hỏi:
Nếu người chơi tìm thấy bóng bị ngập một phần trong “nước đọng tạm thời” bên trong một bunker thì gậy của người chơi có được chạm vào nước trước khi bắt đầu đánh bóng hay không?

Hãy là người đầu tiên gửi câu trả lời đến chúng tôi qua email info@dananggolfclub.com hoặc trên facebook:
http://www.facebook.com/dananggolfclub
Contact Us
Son Tra - Dien Ngoc Coastal Street, Hoa Hai Ward, Ngu Hanh Son District, Danang City, Vietnam
Tel. +84 (0)511 3958 111, E-mail: reservations@dananggolfclub.com, www.dananggolfclub.com